Axie Infinity คู่มือเลือกตัว PVP เล่นตัวแบบไหนถึงจะชนะในแรงค์

หลังจากทีมงานได้อัพเดต Season 18 เข้ามา ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในเกมขึ้น
เพราะนอกจาก SLP ที่เก็บได้ต่อวันจะลดลงแล้ว ยังเหมือนเป็นการบังคับกลาย ๆ ให้ผู้เล่นต้องมา PVP มากขึ้นอีกด้วย
จัดตัวให้เหมาะกับการลง PVP ควรมีตัวอะไรบ้าง? เค้าเล่นอะไรกันเยอะ ๆ ในแรงค์
ที่เห็นเล่นกันบ่อย ๆ ในแรงค์และขนะรัว ๆ มีด้วยกัน 5 ทีม
1.นกล้วง  2.Plant ปลา ปลา  3.Rep ล้วง  4.Terminator  5.พิษ
ใครจัดได้ตามนี้บอกเลย 1500++ แน่นอน ถ้าเล่นอย่างเข้าใจทีมตัวเอง
1 นกล้วง

1.นกล้วง

เป็นทีมที่ดีทั้ง PVE และ PVP ที่สำคัญคือ ราคานกถูกกว่าเผ่าอื่น ๆ ทำให้ทีมนี้เป็นทีมที่ไม่แพงนัก เล่นตรงไปตรงมาแต่เก่ง ถ้าเจออีกทีมเป็นนกที่ช้ากว่า การันตีตานั้นชนะ ส่วนถ้าเจอปลาต้องใช้สกิลตอนที่เค้าไม่ได้ออกสกิลถึงจะฆ่าตาย

แต่ข้อเสียคือถ้าเจอทีม Plant ปลา ปลา ทีมพิษ ทีม Rep ล้วง จะสู้ด้วยยากพูดง่าย ๆ คือแพ้ทีมเมต้าหลายทีม แต่ชนะทีมที่ไม่ติดเมต้าเกือบทั้งหมดแต่สิ่งที่จำเป็นต้องมีที่สุดเลยคือนก Speed 61 และ การ์ด Dark swoop ไม่งั้นจะไม่ถือว่าเป็นทีมนกล้วง และสู้ PVP ยาก

2.Plant ปลา ปลา

2.Plant ปลา ปลา

ถ้าถามว่าลงแรงค์แล้วเจอทีมไหนมากที่สุด ก็คงต้องบอกว่า Plant ปลา ปลานี่แหละ ลง 10 ตา เจอไอทีมแบบนี้สัก 5 ตาที่เจอบ่อยเพราะทีม Plant ปลา ปลา เป็นทีมที่โหดมากในช่วงนี้ แพ้ทางแค่ทีม Terminator rep ล้วง และพิษ แต่ชนะกับแทบจะทุกทีมด้วยคอมโบง่าย ๆ การ์ดแรง แถม 1-1 เก่งด้วย ใครยังไม่รู้จะเลือกอะไร ทีมนี้ตอบโจทย์มาก ๆ ชนะรัว ๆ แน่นอน
คีย์เวิร์ดสำคัญของทีมนี้คือ ปลาทั้งสองตัว ตัวนึงต้องใส่หาง nimo อีกตัว ใส่หางปลาคราฟ และให้ nimo ยืนกลาง ส่วนการ์ดอีกสามใบเป็นดาเมจ 100+ ก็เป็นอันใช้ได้

3.Rep ล้วง

3.Rep ล้วง

ทีม Anti Plant ปลา ปลา และนกล้วงของจริง ด้วยการเอา Reptile ไปไว้ตัวสุดท้าย ซึ่งหลาย ๆ คนคงสงสัยว่าเอาแทงค์ดาเมจน้อย ๆ ไปยืนหลังสุดทำไมต้องบอกก่อนว่าถึงแม้แต่ละสกิลจะดาเมจน้อย แต่เผ่า Reptile เป็นเผ่าที่ชนะทางนก และปลา ดังนั้น Reptile ล้วงนกหรือปลาคอมโบเดียวอาจจะถึงตายได้เหมือนกันหรือต่อให้เหลือ 1-1 กับอีกฝ่าย ส่วนใหญตัวสุดท้ายที่เหลือทีมเค้าจะเป็นนกไม่ก็ปลาซึ่งจัดการได้ไม่ยากแต่การ์ดหลักที่ควรจะมีเลยคือ Spike Throw เพื่อเอาไว้ล้วง

4.Terminator

4.Terminator

ทีมคนเหล็กที่เป็นเมต้าสุด ๆ ในขณะนี้นั่นเอง บอกเลยใครต้องมาสู้กับ Terminator นั้นหัวร้อนทุกคน ทั้งสกิลสตั้น สองสกิล สโลว์ แถมดาเมจแรงด้วยโดยตำแหน่งการวาง Terminator นั้นจะวางไว้กลาง หรือท้ายก็ได้เหมือนกันบางทีเหลือ 1-1 กับ Terminator ก็ไม่ชนะนะ บอกเลยใครชอบปั่น ๆ แบบให้อีกฝ่ายหัวร้อนเล่น ๆ แนะนำเลย ทีมนี้ฮามาก
5.พิษ

5.พิษ

ทีมสุดท้ายเป็นทีมพิษ ถ้าไม่รวยจริงไม่ค่อยแนะนำให้เล่น เนื่องจากการ์ดตัวสุดท้ายราคาแพงมาก แถมเล่นยากสกิลซับซ้อน
ใครที่อยากเล่นทีมนี้คุณต้องเป็นคนที่ใจเย็นมาก ๆ เพราะทีมนี้จะสนุกมากกับคนที่ชอบดูคนอื่นค่อย ๆ ตายอย่างช้า ๆ อาจจะใช้เวลาการเล่นนานกว่าทีมอื่น เพราะกว่าจะชนะก็หลายเทิร์นมากแล้ว แต่ข้อดีคือหาทีมที่ชนะยากมาก แทบไม่มีจุดอ่อนเลย เพราะตัวที่ชนะทีมแบบนี้จำเป็นต้องมี Beast และต้องไม่ให้ Beast ตายไวเกินไปด้วย บอกเลยว่าใครเจอทีมนี้นรกมาเยือนแล้ว คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์ อยากจะยอมแพ้แบบจริง ๆ
Axie: Land
Become a land baron and start your own Kingdom ! Use land to farm rare resources, tokens, and attack dungeons !
Need help?
ติดต่อเรา