How to Axie Infinity สอนหารายได้เสริมจากการเล่นเกม

Axie (1)

โดยสิ่งที่ต้องเตรียมก่อนเริ่มเล่นมีดังนี้

1.บัญชี Metamask

2.เหรียญ ETH เพื่อซื้อตัว ประมาณ 0.6 ETH หรือประมาณ 3 หมื่นกว่าบาท

3.บัญชี Binance

4.กระเป๋า Ronin

5.บัญชี Zipmex (หรืออะไรก็ได้เอาไว้ซื้อ ETH)

Axie (2)

1.ถอน ETH ออกมาจาก Exchange โดยเลือกเหรียญ ETH กดถอน แล้วใส่ Address ของ Metamask พร้อมใส่จำนวนเหรียญ ETH ที่ต้องการถอน **สำคัญคือต้องเลือก Network เป็น ERC20 เท่านั้นนะ**

Axie (3)

2.จากนั้นเราจะโอน ETH จาก Metamask ผ่าน Bridge เพื่อเข้ากระเป๋า Ronin โดยให้เลือก Deposit จากนั้น copy address ของ Ronin มาใส่ แล้วทำการเลือกเหรียญ ETH จากนั้นระบุจำนวน แล้วกด Next โดยมีค่าโอนอยู่เล็กน้อย ดังนั้นถ้ากด max จะไม่ผ่าน ให้เราเอาจำนวน ETH ที่เรามีลบกับค่าธรรมเนียมส่วนนี้ด้วย

Axie (4)

3.จากนั้นให้เข้าไปที่หน้า Market place ของ Axie infinity download และเลือก Axie ที่ต้องการจะซื้อ จากนั้นกด Buy now เท่านี้เราก็จะได้น้อง Axie มาอยู่ในกระเป๋าเราแล้ว โดยก่อนเริ่มเล่นจะต้องซื้อให้ครบ 3 ตัว

Axie (5)

4.วิธีการเลือกตัวนั้นมีหลากหลาย หลายเทคนิคหลายสูตรไม่ตายตัว แต่ถ้าแบบเบสิคเลยคือเราควรมีตัวสาย Tank เอาไว้ 1 ตัว อีกสองตัวดาเมจคู่ หรือดาเมจกับสายคอมโบสายป่วนก็ได้ถ้าให้แนะนำแบบง่าย ๆ สำหรับสู้กับบอทคือ Plant Beast Bird หรือ Plant Beast Aqua ก็ได้ แต่ถ้าชอบสายสู้กับคนเก่ง ๆ ตอนนี้ต้องเป็น Plant Aqua Aqua น่าจะเก่งสุด แต่อย่าลืมดูสกิลให้ดีด้วยนะก่อนซื้อ

Axie (6)

5.วิธีการโหลดเกมให้เราเข้าไปที่ https://axieinfinity.com/ จากนั้นกด Play now โดยสามารถเล่นได้ทั้งบน PC (window / Mac ) มือถือแอนดรอย ส่วน ios ต้องโหลดผ่านแอป testfight น้า (ตอนนี้เหมือนจำนวน beta จะเต็มแล้ว) สำหรับคนที่เป็นนายทุน ก็สามารถ save รูป QR code จากหน้า dashboard เราไปส่งให้ scholarship เราได้เลย

Axie (7)

6.พอเข้าเกมมาเราจะยังไม่มี Axie ให้เข้าไปกด Sync Axie ก่อน

Axie (8)

7.จากนั้นพอ Sync เสร็จเราต้องเข้าไปจัดทีมต่อเพื่อเล่น วิธีการจัดก็มีหลายแบบแต่แนะนำให้ Tank อยู่หน้า ส่วนดาเมจอีกสองตัวอยู่ข้างหลัง

Axie (9)

Axie (10)

Axie (11)

8.เกมจะเป็นแบบ Turn-Based ที่ทุกตาจะสุ่มการ์ดขึ้นมาให้เรา แยกตามตัวละคร ซึ่งก็จะสุ่มอีกตรงนี้ โดยแต่ละการ์ดก็จะใช้เอนเนจี้ และมีความสามารถที่ต่างกัน โดยตัวนึงเราได้ไม่เกิน 4 ใบ ลงการ์ดกี่ตัวก็ได้ แต่ต้องไม่เกินเอนเนจี้ที่มี  ซึ่งในการ์ดก็จะมีช่องพลังโจมตี และเกราะอยู่ ถ้าเลือดตัวละครเราหมด ตัวนั้นก็จะตาย ถ้าตายครบ 3 ตัวเราก็จะแพ้ไปเลย

Axie (12)

9.เมื่อเล่นด่านใด ๆ เสร็จแล้ว ทั้งสู้กับบอท สู้กับคน หรือทำเควสเสร็จ จะได้ SLP มาอยู่ในช่องเก็บของในเกมของเรา ให้เราไปกด claim SLP ใน Wallet ของเราโดยมันจะมีระยะเวลาบอกอยู่น้าว่ากดเคลมได้วันไหน

Axie (13)

10.โอนออกด้วย Bridge ผ่าน ไปยัง Metamask และเอาไปขายใน Binance เป็นอันจบส่วนใครไม่มีทุนสามารถขอทุนแบบ Scholar ได้นะ

Axie: Land
Become a land baron and start your own Kingdom ! Use land to farm rare resources, tokens, and attack dungeons !
Need help?
ติดต่อเรา