10 ข้อน่ารู้เกี่ยวกับเหรียญ AXS Axie Infinity Market

10ข้อเกี่ยวกับAxs

นาทีนี้คงไม่มีเหรียญเกมไหนที่ถูกพูดถึงมากเท่า AXS หรือ Axie Infinity Shard อีกแล้ว ฮิตขนาดที่ว่าบางคนไม่ได้เล่นคริปโตมาก่อน หรือไม่รู้จักคริปโตเลย ก็มาเล่น Axie หรือมารับสกอล่าร์กัน

แต่สำหรับสายเทรดบางคนที่ไม่ได้เล่นอาจจะไม่รู้จัก วันนี้แอดเลยสรุป 10 ข้อน่ารู้เกี่ยวกับเหรียญ AXS มาให้อ่านกัน

1.เกม Axie นี้เปิดตัวในปี 2018 โดยบริษัท Sky Mavis จากประเทศเวียดนามเพื่อนบ้านเรานี่เอง ซึ่งนอกจากเกม Axie แล้วหลาย ๆ เกม Play to earn ก็มาจากเวียดนามเช่นกัน ในขณะที่บ้านเค้าสร้างรายได้จากเกมได้มหาศาล ของไทยยังมองเกมแง่ลบอยุ่เลยเฮ้อ

2.แรงบันดาลใจในการทำ Axie มาจากเกม Pokemon เกมในตำนานของเด็กไทยหลาย ๆ คน ทั้งการซื้อ Axie มาเลี้ยงดู ฝึกฝน ต่อสู้ รวมไปถึงการผสมพันธุ์ขายด้วย

3.หนึ่งในปัจจัยที่ทำให้เกม Axie สามารถดึงดูดผู้เล่นมากมายจากทั่วทุกมุมโลกให้เข้ามาเล่นได้ นอกจากตัวเกมที่สนุกแล้ว ยังเป็นเกมที่สามารถทำเงินได้ด้วย ด้วยการเก็บเหรียญ SLP ที่ได้จากการเล่นไปขาย ซึ่งตอนนี้อยู่ประมาณเหรียญละ 5 บาท เก็บได้วันนึงขั้นต่ำ 75 เหรียญ อยากรู้ได้อย่างน้อยวันละกี่บาทก็คูณไป

4.นอกจากนั้น Axie ยังเป็นเกมที่มีพาทเนอร์ที่แข็งแกร่งมาก ๆ อย่าง Ubisoft บริษัทเกมยักษ์ใหญ่ และยังเป็นพาทเนอร์กับทั้ง Binance และ Samsung และอื่นๆอีกมากมายด้วย

5.เหรียญในเกม Axie จะมีทั้งหมด 2 เหรียญได้แก่ AXS และ SLP โดย AXS มีจำกัดที่ 270 ล้านเหรียญ แต่ SLP มีไม่จำกัด

6.โดยเหรียญ AXS และ SLP นั้นเป็นวัตถุดิบสำคัญในการผสมพันธุ์ Axie ทำให้ราคา AXS ปรับตัวสูงขึ้นกว่า 12,000% ภายในปีเดียว

7. ณ ปัจจุบัน Axie มี Active user ทะลุ 1 ล้านคนเรียบร้อย แถมผู้เล่นที่มากที่สุดคือประเทศฟิลิปปินส์เพื่อนบ้านเราอีกแล้ว โดยมีอัตราส่วนถึง 44% ของผู้เล่นทั่วโลก พูดง่าย ๆ คือคนไทยเล่น ROV เยอะแค่ไหน ฟิลิปปินส์ก็เล่น Axie เยอะแบบนั้นแหละ

8.อาจจะมีคนสงสัยว่าถ้า SLP ได้จากการเล่น AXS ได้จากไหน ซึ่งสิ่งหนึ่งที่ทำให้ AXS มีราคาสูงเนื่องจากเหรียญนี้จะแจกให้กับผู้เล่นที่มีอันดับ top 1000 ขึ้นไป ยิ่งมากยิ่งได้เยอะ ถ้าไม่เก่งก็ต้องไปหาซื้อ AXS มาเองนั่นเอง เลยทำให้ราคาแพงขึ้น 55

9.ต่อจากข้อที่ 7. ที่บอกว่าฟิลิปปินส์เล่น Axie กันเยอะมาก เยอะขนาดมีเด็กคนนึงอายุแค่ 22 ปี ยังเรียนไม่จบเลยแต่เล่น Axie จนมีเงินซื้อบ้านถึงสองหลัง

10.ตอนนี้ AXS อยู่บนกระดานเทรดมากมาย 1 ในนั้นคือ Zipmex
ช่วงนี้เค้ามีโปรโมทชั่น สำหรับผู้ใช้ใหม่กรอกโค้ด AXSDAY รับไปเลย AXS มูลค่า 200 บาท แถมถ้าเทรดเหรียญไหนก็ได้ในช่วง ตั้งแต่ 18 -31 สิงหาคมนี้ รับ AXS คืนไปเลย 0.01% ของ trade volume ด้วยนะ ( สำหรับคนที่สมัครด้วยโค้ด AXSDAY เท่านั้น )

Axie: Land
Become a land baron and start your own Kingdom ! Use land to farm rare resources, tokens, and attack dungeons !
Need help?
ติดต่อเรา